Home Ielts Listening 6 Bộ Tài Liệu tự luyện thi IELTS listening từ cơ bản đến nâng cao

6 Bộ Tài Liệu tự luyện thi IELTS listening từ cơ bản đến nâng cao

by mrevowriting

6 Bo Tai Lieu tu luyen thi IELTS listening tu

So với 3 kỹ năng còn lại trong IELTS, Listening là kỹ năng cần “mưa dầm thấm lâu” nhất. Tuy nhiên, mặc dù đã luyện tập chăm chỉ nhưng các bạn vẫn  “nghe mãi không ra được từ”. Bài viết dưới đây, Anh ngữ Evowriting đã tổng hợp lại cho các bạn 6 Bộ Tài Liệu để Tự học IELTS LISTENING Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

I. Basic Tactics for Listening – Tài liệu luyện nghe cho người mới bắt đầu:

1633712397 898 6 Bo Tai Lieu tu luyen thi IELTS listening tu

Basic Tactics for Listening là cuốn tài liệu lý tưởng cho những bạn mới bắt đầu luyện nghe tiếng Anh. Tài liệu gồm các chủ đề 24 chủ đề thông dụng và gần gũi phù hợp với trình độ Basic: Time, Dates, Names and Titles, Jobs, Health, … Các dạng bài tập đều ở mức độ cơ bản như dạng điền từ ngắn, khoanh hoặc nối các đáp án đúng. Các từ vựng theo chủ đề được giới thiệu ở ngay đầu bài giúp các bạn nắm bắt được bài nghe của các phần sau.

II. Developing Tactics for Listening

1633712397 335 6 Bo Tai Lieu tu luyen thi IELTS listening tu

Developing Tactics for Listening – cuốn thứ 2 trong bộ tại liệu luyện nghe hiệu quả Tactics for Listening.

Tài liệu vẫn có những nội dung xoay quanh 24 chủ đề rất phổ biến như: Travel, Transportation, Shopping problems, … Các từ vựng được giới thiệu thông qua bài nghe đầu tiên Getting Ready, sau đó đến các phần bài tập chính của bài với mức độ khó hơn so với cuốn trước – Basic Tactics for Listening.

III. Basic IELTS Listening

Listening Basic IELTS được sắp xếp thành năm bài học có chủ đề tập trung vào các vấn đề văn hóa và xã hội của cộng đồng nói tiếng Anh. Đặc biệt, một loạt các loại văn bản như thoại, tin tức, báo cáo, những câu chuyện, và cuộc đàm phán ngắn, cùng với nhiệm vụ thiết kế tốt được giới thiệu để tạo điều kiện kiểm tra thực tế một cách hiệu quả nhất.

Danh sách các từ mới và các ký hiệu phiên âm cũng được thêm vào ở mặt sau của cuốn sách giúp bạn không chỉ dễ dàng nhận ra các âm thanh trên các tập tin MP3 và để cải thiện cách phát âm của bạn tốt hơn. Sau khi hoàn thành cuốn sách Listening Basic IELTS, bạn sẽ có thể:

Làm tốt bài test Nghe IELTS,
Áp dụng mẹo và kỹ thuật hữu ích trong việc trả lời câu hỏi của bài thi IELTS,
Được chuẩn bị tốt cho việc tăng điểm số trong kỳ thi thực tế của bạn

IV. Lectures: Learn Academic Listening and Note-Taking Skills

1633712397 929 6 Bo Tai Lieu tu luyen thi IELTS listening tu

Khác với những tài liệu trên, Lectures mang tính ứng dụng, thực tiễn cao hơn vì dạy cho các sĩ tử cách take note trong bài nghe. Thông qua những bài tập ví dụ luyện tập, người học hiểu hơn về cách đoán trước nội dung nghe, và nghe hiểu.

Sách bao gồm những bài giảng thực tế của các trường Đại học nổi tiếng trên thế giới.

Tài liệu phù hợp cho trình độ trên 5.5 IELTS

V. Expanding Tactics for Listening

6 Bo Tai Lieu tu luyen thi IELTS listening tu

Expanding Tactics for Listening – cuốn cuối cùng trong series Tactics for Listening.

Tài liệu có mức độ khó nhất không chỉ về tốc độ phần nghe mà cả về nội dung. Tài liệu vẫn xoay quanh 24 chủ đề thông dụng tuy nhiên bài tập khó hơn nên phù hợp với những bạn ở trình độ nâng cao.

VI. IELTS Actual Tests Listening and Speaking:

1633712399 382 6 Bo Tai Lieu tu luyen thi IELTS listening tu

IELTS Actual Tests Listening and Speaking gồm 5 bài test IELTS listening có đáp án và transcript giúp các bạn ôn tập và nâng cao kỹ năng nghe Tiếng Anh. Nếu các bạn mới bắt đầu ôn luyện IELTS, và chưa thật sự nghe tốt, hãy chú tâm luyện từng phần một cách từ từ trước. Đây là một cuốn sách hữu ích cho các bạn đang cần tìm nguồn tài liệu luyện thi IELTS chính thống.

Trong IELTS Actual Tests Listening and Speaking gồm có:

Phần 1: Các đề thi mẫu Listening và Speaking

Phần 2: 5 đề thi thật Listening và Speaking

Phần 3: Script bài nói và đáp án

VI. Practical IELTS Strategies 5 IELTS Test Practice Book

6 Bo Tai Lieu tu luyen thi IELTS listening tu

Bước cuối cùng là cực kì chăm chỉ và kiên trì luyện tập

IELTS Test Practice Book là cuốn thứ 5 trong tuyển tập tài liệu luyện thi Practical IELTS Strategies. Theo đúng thứ tự, cuốn tài liệu này nên được sử dụng sau cùng, sau khi bạn đã nghiên cứu thật kĩ 4 cuốn tài liệu trước, các practice test được thiết kế đầy đủ cho cả 4 kĩ năng dựa trên các kiến thức từ 4 quyển trước đó.

Related Posts