Home Ielts WritingPre Ielts Writing Bài mẫu IELTS Writing Task 1 dạng Bar chart ngày 03/12/2020

Bài mẫu IELTS Writing Task 1 dạng Bar chart ngày 03/12/2020

by mrevowriting
IELTS Writing Task 1 dạng Bar chart

IELTS Writing Task 1 dạng Bar chart

Kỳ thi IELTS không còn là một kỳ thi xa lạ đối với nhiều bạn học sinh, sinh viên ngày nay. Trong bài thi IELTS, một trong những kỹ năng được đánh giá là khó nhất chính là IELTS Writing. Vì vậy, hôm nay Luyện thi IELTS sẽ hướng dẫn các bạn cách vượt qua được bài thi khó nhằn này, cụ thể hơn là trong phần IELTS Writing Task 1 Bar chart.

Mời các bạn đón xem bài viết dưới đây.

Đề bài IELTS Writing Task 1 Bar chart ngày 03/12/2020

The chart below shows waste collection by a recycling centre from 2011 to 2015

IELTS Writing Task 1 dạng Bar chart

IELTS Writing Task 1 dạng Bar chart

Đọc thêm: How to get high score in Ielts Writing?

Phân tích đề bài IELTS Writing Task 1 Bar chart

Dạng bài: Biểu đồ cột (Bar chart)
Đối tượng đề cập: số lượng rác ở một trung tâm tái chế từ năm 2011 đến năm 2015
Thì sử dụng: quá khứ đơn

Phân tích chi tiết IELTS Writing Task 1 Bar chart

Đoạn tổng quát

Năm 2015 có số lượng rác tái chế nhiều nhất.
Loại rác được tái chế nhiều nhất là giấy, theo sau là thủy tinh, thiếc và cuối cùng là rác thải vườn.

Thân bài 1

Số lượng rác thải giấy cao hơn ba loại rác thải còn lại. Lượng rác thải giấy cao nhất là 70 tấn vào năm 2015, từ điểm bắt đầu là 57 tấn vào năm 2011 và thấp nhất là 40 tấn vào năm 2013.
Năm 2013, lượng rác thải thủy tinh, chiếm 48 tấn, vượt qua lượng rác thải giấy.

Thân bài 2

Số lượng rác thải ít được tái chế nhất là rác thải vườn. Trong năm 2012, chỉ 15 tấn được tái chế, lượng được tái chế lớn nhất chỉ là 35 tấn vào năm 2015.
Số lượng thiếc được tái chế dao động khoảng 30 tấn trong suốt 5 năm, với lượng cao nhất là 39 tấn vào năm 2015.

Lưu ý: Một chú ý rất quan trọng cho bài thi IELTS Writing Task 1 chính là bạn không cần và không được viết đoạn “Conclusion” tổng kết cho phần thi đầu tiên này. Vậy tại sao lại không phải viết kết bài?

Đoạn Conclusion mang ý nghĩa là nhận xét cuối cùng và mang tính chất quyết định. Vì bài thi IELTS Writing Task 1 chỉ đơn giản yêu cầu bạn phân tích những xu hướng chung và điểm đặc biệt của biểu đồ, việc viết đoạn Conclusion là thừa và không cần thiết. Thông thường đoạn Conclusion sẽ được viết ở Task 2 để kết luận lại những luận điểm đã viết trước đó.

Trong khi đó, đoạn Overview sẽ viết ở Task 1 đã đáp ứng được yêu cầu đề bài đưa ra: báo cáo và chọn lọc những thông tin nổi bật trong bảng và biểu đồ. Đoạn Overview này có thể viết ở cuối bài, hoặc ngay sau đoạn Introduction.

IELTS Writing Task 1 dạng Bar chart

IELTS Writing Task 1 dạng Bar chart

Đọc thêm: Các từ vựng bị lạm dụng trong IELTS Writing ngày 09/10/2021

Bài mẫu tham khảo IELTS Writing Task 1 Bar chart

The bar chart illustrates the amount of trash, divided by type of waste, collected by a recycling facility from 2011 until 2015. Units are measured in tons. 

Across all five years, 2015 had the largest amount of recycling over all four categories: paper, glass, tins, and garden. The most recycled trash was paper followed by glass, tins, and then finally garden waste.

The total weight of paper recycled by this centre in the five-year period exceeded the three other types of recycling. The largest amount of paper waste in a single year was 70 tons in 2015, a large increase from the starting point of 57 tons in 2011 and the lowest of 40 tons in 2013. Only in 2013 did the glass waste, which amounted to 48 tons, exceed the amount of paper waste, which was only 40 tons. 

On the other hand, the waste type least collected was gardening in this given time period. During 2012, only 15 tons of tree clippings and shrubbery were recycled. The most amount of garden waste collected was in 2015 with only 35 tons collected. In addition, the amount of tins fluctuated around 30 tons in all 5 years, with the highest of 39 tons being in 2015.

(206 words)

Để biết thêm những phương pháp viết các dạng bài IELTS Writing task 1 hoàn chỉnh tương tự với bài IELTS Writing task 1 Bar chart vừa rồi với những cấu trúc mạch lạc bạn có thể tham khảo khóa học IELTS Intermediate – Khóa luyện thi IELTS cam kết đầu ra 5.5 tại Evowriting

Tổng kết

Trên đây là bài viết chia sẻ cách làm sao để chinh phục được phần thi IELTS Writing Task 1 Bar chart một cách hoàn hảo nhất. Mong rằng qua bài viết vừa rồi, bạn đọc đã có thêm cho mình những kinh nghiệm cần thiết, và có sự chuẩn bị kỹ càng hơn cho kỳ thi sắp tới của mình. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi gì, đừng ngại liên hệ Evowriting để nhận được tư vấn cũng như giải đáp một cách cụ thể và tận tình nhất.

Chúc các bạn học tập và ôn thi đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS nhé!

Related Posts