Home Ielts WritingPre Ielts Writing Bài mẫu IELTS Writing Task 1 dạng Mixed ngày 21/11/2020

Bài mẫu IELTS Writing Task 1 dạng Mixed ngày 21/11/2020

by mrevowriting
IELTS Writing Task 1 dạng Mixed

IELTS Writing Task 1 dạng Mixed

Kỳ thi IELTS không còn là một kỳ thi xa lạ đối với nhiều bạn học sinh, sinh viên ngày nay. Trong bài thi IELTS, một trong những kỹ năng được đánh giá là khó nhất chính là IELTS Writing. Vì vậy, hôm nay Luyện thi IELTS sẽ hướng dẫn các bạn cách vượt qua được bài thi khó nhằn này, cụ thể hơn là trong phần IELTS Writing Task 1 dạng Mixed.

Mời các bạn đón xem bài viết dưới đây.

Đề bài IELTS Writing Task 1 dạng Mixed ngày 21/11/2020

The line graph and table show the average monthly temperatures and annual hours of sunshine in three major cities.

IELTS Writing Task 1 dạng Mixed

IELTS Writing Task 1 dạng Mixed

Đọc thêm: How to get high score in Ielts Writing?

Phân tích đề bài IELTS Writing Task 1 dạng Mixed

Dạng bài: Biểu đồ kết hợp (mixed charts) – kết hợp giữa biểu đồ đường và bảng số liệu.
Đối tượng: nhiệt độ trung bình theo tháng và số giờ có nắng hàng năm ở ba thành phố lớn.
Thì sử dụng: hiện tại đơn (simple present).

Phân tích chi tiết IELTS Writing Task 1 dạng Mixed

Đoạn tổng quát

Câu đầu tiên (biểu đồ đường): nhiệt độ trung bình theo tháng ở London và New York giống nhau với tháng 7 là tháng có nhiệt độ cao nhất trong năm. Trong khi đó,  nhiệt độ trung bình ở Sydney chứng kiến xu hướng ngược lại khi tháng 1 là tháng có nhiệt độ cao nhất trong năm.
Câu thứ hai (bảng số liệu): số giờ có nắng ở New York và Sydney gần giống nhau và cao hơn nhiều so với số liệu của London.

Thân bài 1: Mô tả biểu đồ đường

Mô hình nhiệt độ ở London và New York giống nhau dù New York có mùa hè nóng hơn và mùa đông lạnh hơn
Tháng Bảy là tháng có nhiệt độ cao nhất ở London & New York, trái với tháng Giêng là tháng có nhiệt độ cao nhất ở Sydney
Vào tháng Giêng/Mười Hai, nhiệt độ ở New York giảm còn 5 độ, cao hơn ba độ so với ở London, trong khi Sydney cho thấy nhiệt độ thấp nhất vào tháng Bảy, đạt chỉ hơn 15 độ

Thân bài 2: Mô tả bảng số liệu

Giờ có nắng ở New York và Sydney giống nhau, lần lượt đạt mức 2,535 và 2,473 giờ 
Giờ có nắng ở London thấp hơn nhiều, chỉ đạt mức 1,180 giờ mỗi năm 

Lưu ý: Một chú ý rất quan trọng cho bài thi IELTS Writing Task 1 chính là bạn không cần và không được viết đoạn “Conclusion” tổng kết cho phần thi đầu tiên này. Vậy tại sao lại không phải viết kết bài?

Đoạn Conclusion mang ý nghĩa là nhận xét cuối cùng và mang tính chất quyết định. Vì bài thi IELTS Writing Task 1 chỉ đơn giản yêu cầu bạn phân tích những xu hướng chung và điểm đặc biệt của biểu đồ, việc viết đoạn Conclusion là thừa và không cần thiết. Thông thường đoạn Conclusion sẽ được viết ở Task 2 để kết luận lại những luận điểm đã viết trước đó.

Trong khi đó, đoạn Overview sẽ viết ở Task 1 đã đáp ứng được yêu cầu đề bài đưa ra: báo cáo và chọn lọc những thông tin nổi bật trong bảng và biểu đồ. Đoạn Overview này có thể viết ở cuối bài, hoặc ngay sau đoạn Introduction.

IELTS Writing Task 1 dạng Mixed

IELTS Writing Task 1 dạng Mixed

Đọc thêm: Bài mẫu IELTS Writing Task 1 dạng Map ngày 24/10/2020

Bài mẫu tham khảo IELTS Writing Task 1 dạng Mixed

The line graph and the table gives data on average temperatures and yearly hours of sunshine in London, New York and Sydney.

Overall, the temperature patterns for London and New York are similar with the hottest weather being in July while the highest average temperature in Sydney is in January. The sunshine hours in New York and Sydney are nearly the same and much higher than the figure for London.

Looking at the monthly average temperatures in more detail, the changes in temperatures in London and New York show a similarity although the city in North America has warmer summers and colder winters. The average temperatures in both London and New York respectively peak at 23 degrees and 29 degrees in July, whereas January is the month when Sydney experiences the warmest weather with 25 degrees. New York’s temperatures decrease to an average of around 5 degrees in December/January, 3 degrees lower than the figure for London, while Sydney shows the lowest average temperatures in July, reaching just over 15 degrees.

As far as sunshine duration is concerned, New York and Sydney have relatively similar averages of 2,535 and 2,473 hours respectively. However, the annually average number of sunshine hours across London stands at a much lower rate with 1,180 hours per year

Để biết thêm những phương pháp các dạng bài IELTS Writing task 1 hoàn chỉnh với những cấu trúc mạch lạc bạn có thể tham khảo khóa học IELTS Intermediate – Khóa luyện thi IELTS cam kết đầu ra 5.5 tại Evowriting

Tổng kết

Trên đây là bài viết chia sẻ cách làm sao để chinh phục được phần thi IELTS Writing Task 1 dạng Mixed một cách hoàn hảo nhất. Mong rằng qua bài viết vừa rồi, bạn đọc đã có thêm cho mình những kinh nghiệm cần thiết, và có sự chuẩn bị kỹ càng hơn cho kỳ thi sắp tới của mình. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi gì, đừng ngại liên hệ Evowriting để nhận được tư vấn cũng như giải đáp một cách cụ thể và tận tình nhất.

Chúc các bạn học tập và ôn thi đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS nhé!

Related Posts