Home Ielts WritingPre Ielts Writing Bài mẫu IELTS Writing Task 1 dạng Table ngày 15/10/2020

Bài mẫu IELTS Writing Task 1 dạng Table ngày 15/10/2020

by mrevowriting
IELTS Writing Task 1 dạng Table

IELTS Writing Task 1 dạng Table

Kỳ thi IELTS không còn là một kỳ thi xa lạ đối với nhiều bạn học sinh, sinh viên ngày nay. Trong bài thi IELTS, một trong những kỹ năng được đánh giá là khó nhất chính là IELTS Writing. Vì vậy, hôm nay Luyện thi IELTS sẽ hướng dẫn các bạn cách vượt qua được bài thi khó nhằn này, cụ thể hơn là trong phần IELTS Writing Task 1 dạng Table.

Mời các bạn đón xem bài viết dưới đây.

Đề bài IELTS Writing Task 1 dạng Table ngày 15/10/2020

The table below shows a survey on the preference of three age groups for different TV programmes in a European country in 2012.

Đọc thêm: Bài mẫu IELTS Writing Task 1 dạng Process ngày 12/11/2020

IELTS Writing Task 1 dạng Table

IELTS Writing Task 1 dạng Table

Phân tích đề bài IELTS Writing Task 1 dạng Table

Dạng bài: Bảng số liệu (table)
Đối tượng đề cập: sự ưa thích của ba nhóm tuổi đối với các chương trình truyền hình khác nhau ở một quốc gia Châu Âu vào năm 2012.
Thì sử dụng: quá khứ đơn (simple past)

Dàn bài chi tiết IELTS Writing Task 1 dạng Table

Mở bài: Giới thiệu nội dung chính của bảng số liệu

Đoạn tổng quan: Đưa ra đặc điểm nổi bật của bảng số liệu

Câu thứ nhất: phim truyện và chương trình thể thao khá phổ biến ở mọi lứa
tuổi và thu hút tỷ lệ người xem tương tự.
Câu thứ hai: các chương trình tin tức và phim hoạt hình cho thấy sự chênh
lệch lớn nhất về tỷ lệ người xem ở các nhóm tuổi khác nhau.

Thân bài 1: Mô tả số liệu 3 loại chương trình truyền hình: films, sports programmes, TV dramas.

Điểm tương đồng lớn nhất giữa ba nhóm có thể thấy ở tỷ lệ phần trăm số
người đã xem phim truyện và chương trình thể thao.
Cả hai chương trình đều thu hút khoảng 20% người xem ở mỗi lứa tuổi.
Các bộ phim truyền hình cũng có tỷ lệ phần trăm tương tự từ mỗi nhóm, vào
khoảng 10%.

Thân bài 2: Mô tả số liệu 3 loại chương trình truyền hình còn lại: cartoon, news, soap operas. Sự khác biệt lớn nhất giữa sở thích xem của tất cả các nhóm tuổi là trong phim hoạt hình và chương trình tin tức

29% thanh thiếu niên 11-15 tuổi đã xem phim hoạt hình, so với chỉ 4% thanh
niên 21-25 tuổi.
23% thanh niên 21-25 tuổi xem các chương trình thời sự, so với chỉ 6% thanh
niên 11-15 tuổi.
Các vở opera xà phòng thu hút tỷ lệ tương tự của thanh niên 11-15 tuổi và 21-25 tuổi (17% và 19%), chỉ có 12% thanh niên 15-20 tuổi xem chúng

Lưu ý: Một chú ý rất quan trọng cho bài thi IELTS Writing Task 1 chính là bạn không cần và không được viết đoạn “Conclusion” tổng kết cho phần thi đầu tiên này. Vậy tại sao lại không phải viết kết bài?

Đoạn Conclusion mang ý nghĩa là nhận xét cuối cùng và mang tính chất quyết định. Vì bài thi IELTS Writing Task 1 chỉ đơn giản yêu cầu bạn phân tích những xu hướng chung và điểm đặc biệt của biểu đồ, việc viết đoạn Conclusion là thừa và không cần thiết. Thông thường đoạn Conclusion sẽ được viết ở Task 2 để kết luận lại những luận điểm đã viết trước đó.

Trong khi đó, đoạn Overview sẽ viết ở Task 1 đã đáp ứng được yêu cầu đề bài đưa ra: báo cáo và chọn lọc những thông tin nổi bật trong bảng và biểu đồ. Đoạn Overview này có thể viết ở cuối bài, hoặc ngay sau đoạn Introduction.

Đọc thêm: How to get high score in Ielts Writing?

Bài mẫu tham khảo IELTS Writing Task 1 dạng Table

The table shows the percentages of people who watched different television programs in a European country in 2012. The data is split into three different age categories (11-15, 15-20, 21-25).

Overall, feature films and sports programs were quite popular amongst all age groups and attracted similar percentages of viewers. Meanwhile, news programs and cartoons showed the biggest disparity in the percentages of viewers from the different age groups.

The biggest similarities between the three groups can be seen in the percentages of people who viewed feature films and sports programs. Both programs attracted approximately 20% of viewers from each age group. TV dramas also saw similar percentages from each group, at around 10%.

The biggest differences between viewing preferences of all the age groups were in cartoons and news programs. 29% of 11-15-year-olds watched cartoons, compared with only 4% of 21-25-year-olds. In contrast, 23% of 21-25-year- olds watched news programs, compared to only 6% of 11-15-year-olds.

Additionally, while soap operas attracted similar percentages of 11-15-year-olds and 21-25-year-olds (17% and 19%), only 12% of 15-20-year-olds viewed them.

(183 từ)

IELTS Writing Task 1 dạng Table

IELTS Writing Task 1 dạng Table

Từ vựng IELTS Writing Task 1 dạng Table

viewers: người xem
disparity: sự chênh lệch
similarities: các điểm tương đồng
difference: sự khác biệt
viewing preference: sự ưa thích xem truyền hình
in contrast: ngược lại
compared to: so với
additionally: bên cạnh đó

Tổng kết

Trên đây là bài viết chia sẻ cách làm sao để chinh phục được phần thi IELTS Writing Task 1 dạng Table một cách hoàn hảo nhất. Mong rằng qua bài viết vừa rồi, bạn đọc đã có thêm cho mình những kinh nghiệm cần thiết, và có sự chuẩn bị kỹ càng hơn cho kỳ thi sắp tới của mình. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi gì, đừng ngại liên hệ Evowriting để nhận được tư vấn cũng như giải đáp một cách cụ thể và tận tình nhất.

Chúc các bạn học tập và ôn thi đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS nhé!

Related Posts