Home Ielts Reading Cambridge English IELTS 12 – Key and Explanation | Tài liệu giải đề thi IELTS và đáp án chi tiết Cambridge 12

Cambridge English IELTS 12 – Key and Explanation | Tài liệu giải đề thi IELTS và đáp án chi tiết Cambridge 12

by mrevowriting

Cambridge English IELTS 12 – Key and Explanation Tai

Tổng quan về phần thi IELTS Reading

Phần thi IELTS Reading kéo dài trong 60 phút với 3 bài đọc tăng dần theo độ khó và 40 câu hỏi. Các bài đọc đều được trích từ sách, báo hoặc tạp chí, phù hợp với đối tượng người đọc không chuyên, tuy nhiên vẫn đảm bảo tính học thuật, đánh giá chính xác khả năng thành thạo ngôn ngữ, nhất là với những thí sinh có dự định tham gia các chương trình cao đẳng, đại học, tiến sĩ hoặc làm việc, nghiên cứu chuyên sâu. Những câu hỏi đặt ra sẽ tập trung kiểm tra kỹ năng đọc – hiểu của thí sinh, bao gồm đọc nắm nội dung chính, hiểu những khái niệm đề cập trong bài, hiểu được luận điểm và cách lập luận của tác giả, …

Đối với bài thi Academic, có 14 dạng câu hỏi điển hình mà người học sẽ bắt gặp trong phần thi IELTS Reading, cụ thể:

Matching Headings
True/ False/ Not Given hoặc Yes/ No/ Not Given
Matching Paragraph Information
Summary Completion
Sentence Completion
Multiple Choice
List Selection
Choosing a Title
Categorisation
Matching Sentence Endings
Table Completion
Flow Chart Completion
Diagram Completion
Short Answer

Người học cần nghiên cứu từng dạng bài, luyện tập đều đặn, thường xuyên để trang bị đầy đủ những kỹ năng xử lý đề và làm bài tốt nhất.

Giới thiệu bộ sách IELTS Cambridge

Bộ IELTS Cambridge là bộ sách do trường Đại học Cambridge biên soạn, tổng hợp dựa trên đề thi thực tế mỗi năm. Bộ sách này được xuất bản vào tháng 5 mỗi năm. Tính đến thời điểm hiện tại – năm 2020, cộng đồng học và luyện thi IELTS đã có tất cả 15 quyển từ nhà xuất bản, trong đó cuốn Cam 15 mới nhất vừa phát hành vào tháng 05/2020. Có thể nói, đây là bộ IELTS must have mà bất kỳ thí sinh nào cũng phải luyện qua trong quá trình tự học, nhằm cải thiện các kỹ năng IELTS cần thiết, bám sát với đề thi thật và giúp người học đạt được band điểm cao.

Hiện nay, 5 cuốn từ Cam 7 – 15 đang là bộ được nhiều thí sinh sử dụng nhất, vì có nội dung sát với đề thực tế những năm gần đây nhất. Cụ thể, trong mỗi cuốn sách:

4 đề mẫu cho bài thi IELTS Academic và 2 đề cho IELTS General Training, hỗ trợ luyện tập đồng thời 4 kỹ năng Listening, Writing, Reading và Speaking. Tuy nhiên, nhằm tăng hiệu quả học tập, bắt đầu từ cuốn Cambridge 7, bài test Academic và General Training đã được tách riêng ra, thay vì để ở cùng một cuốn như trước đó.
Ở cuối sách, nhà xuất bản có cung cấp script của phần Listening, đáp án cho 2 kỹ năng Listening, Reading và cả bài mẫu cho Writing.
Cấu trúc đề thi được cập nhật theo đúng chuẩn của một bài thi hiện nay, phù hợp với những người học đang ở level 5.0+ và mong muốn đạt band điểm cao hơn thông qua việc luyện đề.
Các đề thi trong sách có độ khó tăng dần. Thí sinh có thế download sách từ file PDF để tiết kiệm chi phí trong khi ôn luyện.

Cuốn IELTS Cambridge 12 được xuất bản năm 2017. Tương tự như những cuốn từ Cambridge 7 – 11 và 14, 15, sách cũng có 4 bài test cho bài thi Academic. mỗi bài test đều có đầy đủ 4 kỹ năng Listening, Speaking, Writing, Reading. Tất cả các dạng bài đã được update hoàn toàn, bám sát theo xu hướng ra đề những năm gần đây, từ đó mang đến cho người học cái nhìn tổng quan nhất về một đề IELTS Academic. Người học cũng có thể chọn ra những kỹ năng hoặc dạng bài còn yếu để tập trung luyện tập thay vì làm hết toàn bộ đề.

Review cuốn “Cambridge English IELTS 12 – Key and Explanation”, tài liệu giải đề thi IELTS và đáp án chi tiết cho cuốn Cam 12

Hiểu được tầm quan trọng của bộ IELTS Cambridge, nhất là 5 cuốn từ 7 – 15, đội ngũ giảng viên chuyên môn của Evowriting đã biên soạn và cho ra mắt cộng đồng IELTS tài liệu giải thích chi tiết đáp án IELTS CAMBRIDGE 12Cambridge English IELTS 12 – Key and Explanation và hy vọng rằng cuốn sách này sẽ hữu ích, mang lại giá trị riêng cho người học trong quá trình tự ôn luyện IELTS.

Cuốn sách cung cấp toàn bộ đáp án phần Reading cho các đề thi trong quyển Cambridge 12 và giải thích chi tiết cho từng câu hỏi, trích dẫn những câu văn minh chứng cho câu trả lời để người hỏi hiểu sâu hơn và nắm được nguyên nhân tại sao lại chọn đáp án đó và tại sao mình chưa thể chọn đúng đáp án. 

Ví dụ, khi giải phần Reading của Test 5, passage 1, câu hỏi thứ 3. Đầu tiên, tác giả biên soạn đưa ra đáp án là False, sau đó lý giải cụ thể như sau:

Giải thích: 

Đoạn 4: From the planting of a cork sapling to the first harvest takes 25 years,

and a gap of approximately a decade must separate harvests from an individual tree.

Câu đề ghi rằng phải mất 25 năm giữa mùa thu hoạch thứ 1 và thứ 2, còn trong bài đọc

lại nói rằng phải mất khoảng 1 thập kỷ (= 10 năm) giữa các mùa vụ  mâu thuẫn về thời

gian.

Cách giải thích tường tận (bao gồm trích dẫn từ đoạn văn và phần lý giải bằng tiếng Việt) của những giảng viên chuyên môn tại Evowriting chính là điều làm nên sự khác biệt trong nội dung cuốn sách. Thông qua đó, sau khi đọc qua đáp án, người học không chỉ hiểu rõ được từng câu trả lời mà còn nắm chắc thông tin toàn bộ bài đọc. 

Ngoài ra, người học cũng có cơ hội học thêm nhiều từ vựng mới, cụm từ phổ biến, thường xuất hiện trong bài IELTS Reading thông qua cách in đậm và chú thích từ trong tài liệu. Ví dụ, cũng ở Test 5, passage 1, ở câu hỏi số 6, các tác giả viết:

6. taste

Giải thích: Đoạn 6: “Recent years have seen the end of the virtual monopoly of cork as

the material for bottle stoppers, due to concerns about the effect it may have on the

contents of the bottle…The tiniest concentrations – as little as three or four parts to a

trillion – can spoil the taste of the product contained in the bottle. The result has been a

gradual yet steady move first towards plastic stoppers and, more recently, to aluminium

screw caps.”

The product contained in the bottle = The bottle contents

Spoil = affect

Như vậy, khi đưa ra đáp án và giải thích, đội ngũ biên soạn đã làm nổi bật từ spoil và cụm the product contained in the bottle, sau đó chú thích bằng từ đồng nghĩa/ cách viết tương tự để người học hiểu và linh hoạt vận dụng.

Người học có thể download Key & Explanation IELTS Cambridge 12 TẠI ĐÂY.

Cambridge English IELTS 12 – Key and Explanation là sản phẩm trí tuệ của đội ngũ chuyên gia tại Trung tâm Anh Ngữ Evowriting. Những hành vi sao chép dưới mọi hình thức mà không có sự đồng ý bằng văn bản từ phía Evowriting đều là hành vi vi phạm bản quyền và Luật Sở hữu trí tuệ.

Ngoài ra, người học cũng có thể download cuốn IELTS Cambridge 12.

Tham khảo thêm: Giải đề chi tiết Cam 6-11

 

Related Posts