Home Ielts Listening IELTS LISTENING: Các kênh YouTube giúp học từ vựng chủ đề Science

IELTS LISTENING: Các kênh YouTube giúp học từ vựng chủ đề Science

by mrevowriting

IELTS LISTENING Cac kenh YouTube giup hoc tu vung chu

Chủ đề Science vốn là topic mà nhiều bạn sĩ tử e ngại vì có nhiều từ vựng khó cũng như vốn kiến thức học thuật, khó bàn luận. Để tiếp cận được chủ đề này một cách gần gũi, dễ hiểu hơn, Anh ngữ Evowriting gửi tới bạn học 5 kênh Youtube giúp học từ vựng, bổ sung thêm kiến thức topic Science.

 

CrashCourse

IELTS LISTENING Cac kenh YouTube giup hoc tu vung chu

– CrashCourse không chỉ là kênh youtube nói riêng về Science mà còn là những lĩnh vực học thuật khác  như: History, Finance,.. với những kiến thức, thông tin được đầu tư vô cùng chi tiết và cẩn thận. 

– Mỗi một video đều nói về một khía cạnh vô cùng cụ thể của những topic khó như Science, History, Finance cho tới những topic gần gũi hơn như Social Media, Life skills,.. Điểm nổi bật nhất của kênh youtube channel này nằm ở cách họ truyền tải những thông tin “học thuật” theo cách vô cùng đơn giản và dễ hiểu. 

– CrashCourse sử dụng từ vựng theo từng chủ đề, cũng như cách phát âm rõ ràng sẽ giúp cho bạn học không những luyện Listening mà còn tăng vốn kiến thức của mình lên qua từng video.

 

AsapScience

– Nếu bạn học có sự tò mò về cuộc sống cũng như có sở thích đặt những câu hỏi “hiếm ai trả lời” được, AsapScience sẽ là một kênh youtube mà bạn không thể bỏ qua bởi sự “mặn mòi” qua từng video. 

1633712234 672 IELTS LISTENING Cac kenh YouTube giup hoc tu vung chu

– Không giống như các kênh youtube học thuật khác, AsapScience diễn giải mọi vấn đề gần gũi với con người bằng những thông tin khoa học và logic. Điểm nổi bật cực lớn của channel  này chính là content vô cùng độc đáo và thú vị, kích thích sự tò mò của người xem “Why are teens so moody, When should you have a baby, What If You Stopped Eating,..” Video được miêu tả thông qua những hình ảnh, nét vẽ vô cùng sắc nét và đẹp mắt, cùng với giọng đọc vui nhộn, bạn đọc chắc chắn không thể bỏ qua kênh youtube này nếu muốn bổ sung cho mình từ vựng, kiến thức cũng như thông tin bổ ích.

 

Kurzgesagt – In a Nutshell

1633712234 839 IELTS LISTENING Cac kenh YouTube giup hoc tu vung chu

– Với hình ảnh được đầu tư “khủng” cùng với nội dung phong phú, Kurzgesagt – In a Nutshell tập trung chuyên sâu các chủ đề như Science, History, Human Psychology,.. 

– Đây là kênh youtube channel hiếm hoi có phần phụ đề song ngữ, phù hợp với các bạn beginner khi học từ vựng chuyên sâu. 

 

Mental Floss

1633712234 978 IELTS LISTENING Cac kenh YouTube giup hoc tu vung chu

– Mental Floss là kênh youtube thiên hướng cung cấp thông tin “Facts” theo một cách đơn giản nhưng chi tiết, gần gũi và dễ hiểu nhất với người xem. Chủ đề của Mental Floss cũng rất đa dạng, từ học thuật tới vấn đề thường ngày của cuộc sống.

– Nếu bạn học là người thích tìm hiểu facts và thông tin chính thống, đây là channel youtube must watch để tăng cường kiến thức cũng như các ví dụ thực tế vào trong bài IELTS. 

 

Minutephysics

1633712234 747 IELTS LISTENING Cac kenh YouTube giup hoc tu vung chu

– Minutephysics được minh họa theo nét vẽ doodles đơn giản nhưng bắt mắt. Đây là kênh youtube trung vào các chủ đề xoay quanh Science một cách chuyên sâu và bài bản nhất. 

– Những nội dung trên Minutephysics tập trung nghiên cứu, trả lời những vấn đề khoa học “khó nhằn” nhất như “Where Do Galaxies come from, The Black Hole Tipping Point,…” chắc chắn sẽ làm bạn học không có cho mình những từ vựng Ghi Điểm mà còn có những góc nhìn sâu hơn về khoa học, thiên nhiên.

Related Posts