Home Ielts WritingPre Ielts Writing Bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề Children ngày 03/12/2020

Bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề Children ngày 03/12/2020

by mrevowriting
IELTS Writing Task 2 chủ đề Children

IELTS Writing Task 2 chủ đề Children

Trong các kỳ thi IELTS vừa qua, có một sự xuất hiện thường xuyên của IELTS Writing Task 2 chủ đề Future Life, và không ít bạn gặp khó khăn khi tiếp cận và phân tích chủ đề này. Đây là một chủ đề không thực sự quá khó, mà chỉ cần một chút chú ý phân tích và đánh đúng vào trọng tâm của bài viết thì sẽ dễ dàng đạt được điểm cao. Vì vậy, hôm nay Luyện thi IELTS tại Đà Nẵng xin phép được hướng dẫn các bạn cách phân tích cũng như cung cấp bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề Children để các bạn có thể dễ dàng chinh phục được chủ đề này trong các kỳ thi IELTS.

Đề thi IELTS Writing Task 2 chủ đề Children ngày 03/12/2020

Some people think that children should aim to be the best at what they are doing while others believe it is not necessary for them. Discuss both views and give your own opinion.

Xem thêm: Bài mẫu IELTS Writing Task 2 cho chủ đề Education ngày 15/10/2020

Phân tích đề bài IELTS Writing Task 2 chủ đề Children

Một vài người nghĩ rằng trẻ em nên nhắm tới việc trở nên giỏi nhất trong những việc mà chúng đang làm, trong khi một số người khác nghĩ rằng điều này không cần thiết.

Các cụm từ cần chú ý: children, the best, not necessary

Lưu ý về dạng bài

Dạng bài “Discuss both views” tương đối phổ biến trong phần thi viết IELTS (chỉ sau dạng “Agree or Disagree”), yêu cầu người viết đưa ra sự phân tích về 2 quan điểm trái ngược hoặc khác nhau về cùng một vấn đề nào đó và đưa ra ý kiến của mình. 

Lỗi thường gặp ở dạng bài này là người viết chỉ chọn một trong hai quan điểm để thảo luận, hoàn toàn bỏ qua hoặc đề cập sơ sài đến quan điểm còn lại. Lỗi sai này thuộc vào phần Task Response trong tiêu chí chấm điểm. Bên cạnh đó, người viết cần phải lưu ý đến việc đưa ra ý kiến cá nhân, có thể ngay phần Mở bài hoặc sau cùng trong phần Kết luận. Nếu không đưa ra được ý kiến của mình, người viết chắc chắn sẽ bị trừ điểm Task Response.

Vì thế, khi viết, các bạn phải cần lưu ý khéo léo đưa quan điểm của mình vào trong phần Mở bài và/ hoặc trong phần Kết luận để đảm bảo được tiêu chí Task Response. Các bạn nên nhớ là “Làm đúng trước khi làm hay“, nghĩa là Bạn cần làm đúng yêu cầu để bài rồi hẳn nghĩ đến việc dùng từ vựng, ngữ pháp vốn có để làm cho bài viết hay và học thuật.

Xem thêm: Bài mẫu IELTS Writing Task 2 cho chủ đề Technology ngày 26/09/2020

Bài mẫu tham khảo IELTS Writing Task 2 chủ đề Children

People have different views on whether or not children should try to be the best in the activities they pursue. In my opinion, while trying to be the first can be important for certain activities, it is not always required in every situation and, in fact, can be detrimental in some cases. 

On the one hand, there are many reasons why striving for one’s best is an important quality in children. First, it can help encourage children to put in 100% effort. Hard work is a trait that is beneficial in life as it can support success academically as well as in the working world. Secondly, without the drive to be the best, children may not develop the motivation to do well in what they do and simply settle for mediocre outcomes. With a high goal in mind, children may be more likely to work hard and do well in what they do.

On the other hand, some people believe it is not necessary for children to attempt to be the best. This could be motivated by the fact that not every activity requires a child to be the top performer. For instance, when playing with other children, being the best is irrelevant. Always trying to beat others can erode social relationships and dissuade collaborative behaviors. In addition, because there is only one “first place,” only one child can achieve that position. Consequently, other children may suffer from low-self esteem and become discouraged if all of the emphasis is placed on being the best. 

In conclusion, only some situations require children to aim for the top in what they do such as academic settings since this attitude can foster a sense of persistence. However, not all situations require this approach. In collaborative situations, aiming to be the best can be detrimental, and it can also harm children’s self-perceptions. 

IELTS Writing Task 2 chủ đề Children

IELTS Writing Task 2 chủ đề Children

Từ vựng IELTS Writing Task 2 chủ đề Children

pursue: theo đuổi
detrimental: bất lợi
trait: dấu hiệu
mediocre outcomes: kết quả tầm thường
irrelevant: không liên quan
erode social relationships: phá hủy các mối quan hệ xã hội
dissuade collaborative behaviors: ngăn cản những hành vi hợp tác

Tổng kết

Trên đây là bài viết chia sẻ rất chi tiết cho các bạn cách viết IELTS Writing Task 2 chủ đề Children. Hi vọng rằng các bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích để cải thiện kỹ năng viết bài IELTS Writing Task 2 chủ đề Children hiệu quả nhất.

Chúc các bạn học tập và ôn thi đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS nhé!

Related Posts