Home Ielts WritingPre Ielts Writing Bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề Old People ngày 24/10/2020

Bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề Old People ngày 24/10/2020

by mrevowriting
IELTS Writing Task 2 chủ đề Old People

IELTS Writing Task 2 chủ đề Old People

Trong tiếng anh, Old People là một trong những chủ đề về xã hội lạ và ít gặp trong các đề thi IELTS Writing Task 2. Đây là đề thuộc dạng Effects – Solutions, để có thể làm bài tốt trong những dạng đề này, bạn cần chỉ ra được các vấn đề hoặc nguyên nhân gây ra, đồng thời cũng nêu lên được những cách giải quyết phù hợp cho vấn đề. Vì vậy, hôm nay Luyện thi IELTS tại Đà Nẵng xin phép được hướng dẫn các bạn cách phân tích cũng như cung cấp bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề Old People để các bạn có thể dễ dàng chinh phục được chủ đề này trong các kỳ thi IELTS.

Đề thi IELTS Writing Task 2 chủ đề Old People ngày 24/10/2020

People are living longer after they retire. What are the problems? What can be done to solve these problems?

Xem thêm: Bài mẫu IELTS Writing Task 2 cho chủ đề Education ngày 15/10/2020

Phân tích đề bài IELTS Writing Task 2 chủ đề Old People

Đề bài đề cập đến chủ đề người trong độ tuổi nghỉ hưu, cụ thể là con người ngày nay sống thọ hơn sau khi họ nghỉ hưu. Câu hỏi đặt ra là xu hướng này sẽ đem lại những vấn đề gì và những giải pháp là gì để giải quyết các vấn đề đó.

Lưu ý về dạng bài

Đây là dạng bài “Effect – Solution”. Người viết cần lần lượt trình bày các tác động tiêu cực, tức là các vấn đề, ở đoạn thân bài 1 và viết về các giải pháp ở đoạn thân bài 2.

Các giải pháp trình bày ở đoạn thân bài 2 phải hướng đến giải quyết các vấn đề nêu ra ở đoạn thân bài 1. Nếu người viết đưa ra các giải pháp không tương ứng với các vấn đề, điểm ‘Tính Mạch lạc và Liên kết” sẽ bị giảm xuống 6. Nên bạn cần lưu ý điều này không chỉ cho IELTS Writing Task 2 chủ đề Old People, mà còn cho bài thi IELTS Writing nói chung

Ví dụ bạn đề ra vấn đề là con người đang xây dựng càng ngày càng nhiều các nhà máy và thải ra khí thải ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường. Nhưng ở đoạn văn 2, bạn lại đưa ra giải pháp là con người nên trồng nhiều cây xanh hơn để làm giảm hiệu ứng nhà kính khiến trái đất nóng lên. Như vậy là đưa ra giải pháp không tương ứng với vấn đề nêu ra.

Xem thêm: Bài mẫu IELTS Writing Task 2 cho chủ đề Technology ngày 26/09/2020

Bài mẫu tham khảo cho IELTS Writing Task 2 chủ đề Old People

These days, many elderly people are living longer into their retirement. The following essay will discuss the associated problems that arise with this trend, and possible solutions to alleviate any serious impacts it is causing.

On the one hand, there are several problems that may arise when elderly people live longer after they retire. Firstly, a larger portion of the population will require financial assistance from the government to sustain themselves for the course of their retirement. This can have an impact on the economy of a country as it requires more tax-payer’s money to provide pensions for retired people. Secondly, as people get older, the risk of sickness and disease also increases. This can have a serious impact on healthcare systems, particularly in countries where they are already under-funded and over-burdened. Again, more money from the economy will need to be directed towards alleviating this issue, which can impact on the funding of important aspects of society.

However, there are several solutions that can be implemented in order to help deal with such issues. These days, in many developed countries, employers are required to make financial contributions to retirement funds on behalf of their employees. These funds help to sustain elderly people throughout their retirement without placing a burden on government budgets. Furthermore, if people are living longer after retirement, then it may mean that they are healthy enough to continue working longer and that governments can increase the retirement age, or allow partial pension payments so that the elderly can continue working part-time if they choose.

In conclusion, although people are living longer after retirement nowadays, there are several solutions that can be implemented to reduce the impacts that this trend is having on the economy.

(288 words)

IELTS Writing Task 2 chủ đề Old People

IELTS Writing Task 2 chủ đề Old People

Từ vựng cho IELTS Writing Task 2 chủ đề Old People

possible solutions to alleviate any serious impacts: các giải pháp khả thi để giảm thiểu bất kỳ tác động tiêu cực
to sustain themselves for the course of their retirement: tự chu cấp cho bản thân trong thời gian nghỉ hưu 
tax-payer’s money: tiền của người đóng thuế 
provide pensions for retired people: cung cấp lương hưu cho người về hưu 
financial contributions: sự đóng góp về mặt tài chính
without placing a burden on government budgets: không đặt gánh nặng lên ngân sách nhà nước

Tổng kết

Trên đây là bài viết chia sẻ rất chi tiết cho các bạn cách viết IELTS Writing Task 2 chủ đề Old People. Hi vọng rằng các bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích để cải thiện kỹ năng viết bài IELTS Writing Task 2 chủ đề Old People một cách hiệu quả nhất.

Chúc các bạn học tập và ôn thi đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS nhé!

Related Posts