Home Ielts WritingPre Ielts Writing Bài mẫu IELTS Writing Task 2 cho chủ đề Outdoor activities ngày 07/11/2020

Bài mẫu IELTS Writing Task 2 cho chủ đề Outdoor activities ngày 07/11/2020

by mrevowriting
IELTS Writing Task 2 chủ đề Outdoor Activities

IELTS Writing Task 2 chủ đề Outdoor Activities

Gần đây, với sự phổ biến của các hoạt động vui chơi bên ngoài, IELTS Writing Task 2 chủ đề Outdoor Activities đang trở thành một chủ đề nóng hỏi và được giám khảo của IELTS Writing sử dụng nhiều trong các kỳ thi vừa qua. Vì vậy, hôm nay Luyện thi IELTS tại Đà Nẵng xin phép được hướng dẫn các bạn cách phân tích cũng như cung cấp bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề Outdoor Activities để các bạn có thể dễ dàng chinh phục được chủ đề này trong các kỳ thi IELTS.

Đề thi IELTS Writing Task 2 chủ đề Outdoor Activities ngày 07/11/2020

Some people think that outdoor activities are more beneficial for children’s development than playing computer games. To what extent do you agree or disagree?

Phân tích đề bài IELTS Writing Task 2 chủ đề Outdoor Activities

Đề bài đề cập đến chủ đề hoạt động ngoài trời. Người viết được yêu cầu nêu rõ quan điểm, đồng ý hay không đồng ý về ý kiến hoạt động ngoài trời hữu ích cho sự phát triển của trẻ em hơn so với chơi trò chơi máy tính. 

Xem thêm: Bài mẫu IELTS Writing Task 2 cho chủ đề Study 31/10/2020

Lưu ý về dạng bài và các vấn đề thường gặp

Đây là dạng bài “Opinion”, một dạng câu hỏi cực kỳ phổ biến trong phần viết IELTS, yêu cầu người viết đưa ra một quan điểm rõ ràng về một ý kiến nào đó. Ý kiến này được thể hiện xuyên suốt, nhất quán giữa mở bài, thân bài và kết bài. 

Lỗi thường gặp ở dạng bài này chính là việc quan điểm của người viết không thống nhất hoặc không được thể hiện một cách rõ ràng. Bên cạnh đó, người viết cần phải lưu ý đề cập được tất cả các phần của đề bài (hai ý: hoạt động ngoài trời và các trò chơi máy tính). Nếu chỉ tập trung phân tích một ý chính và bỏ qua ý còn lại, điểm Task Response của bài viết sẽ bị giảm xuống 6.

Task Response là một trong bốn tiêu chí chấm điểm và chiếm 25% số điểm của bài thi IELTS Writing Task 2. Tiêu chí này chủ yếu đánh giá bài viết của thí sinh dựa trên mức độ đáp ứng các yêu cầu của đề bài (thí sinh có bị lạc đề hay không, có trả lời được các câu hỏi của đề bài hay không). Là một tiêu chí vô cùng quan trọng, song thực tế, người học khá chủ quan và thường phớt lờ tiêu chí này. Vì vậy các bạn nên nhận thức và chú ý để đảm bảo đủ điểm cho tiêu chí quan trọng này nhé.

Xem thêm: Bài mẫu IELTS Writing Task 2 cho chủ đề Technology ngày 26/09/2020

Bài mẫu tham khảo IELTS Writing Task 2 chủ đề Outdoor Activities

Some people believe that outdoor activities provide more benefit for a child’s development than playing computer games. Not only do I completely agree with this idea, but I also believe that computer games are quite detrimental to a child’s development.

Outdoor activities are beneficial to children in many ways. Human beings are meant to be a part of nature, and constantly being trapped in unnatural environments limits children’s ability to develop physically, mentally, and emotionally. For example, humans are not designed to sit in a chair for long periods of time, be it in a classroom or in an office, as it has detrimental effects on their bodies. Spending time outdoors helps to remedy this problem by allowing people to move freely and stimulate and strengthen their muscles which helps to improve their posture and well-being. Furthermore, studies have proven that children who spend more time outdoors and in nature are far less stressed and more mentally and emotionally stable than those who spend less time outdoors and more time watching television or playing computer games.

Playing computer games, on the other hand, poses several risks to the development of children. Firstly, most computer games are addictive, and this can lead to several negative effects for children, both physically and mentally. Studies have shown that children who play computer games for even just one hour a day can suffer from eyesight and musculoskeletal problems, which inevitably negatively affects other areas of their lives, including their studies. Moreover, mental health problems such as anxiety, depression, and stress are commonly found in children who play addictive and violent computer games, and this also negatively affects their development, and can have a detrimental impact on their relationships and ability to communicate with others.

In conclusion, although some computer games can be educational and can have certain positive effects on children’s development, I believe that the negative impacts far outweigh any benefit, and that spending time outdoors is the key to a healthy development for children.

(332 words)

IELTS Writing Task 2 chủ đề Outdoor Activities

IELTS Writing Task 2 chủ đề Outdoor Activities

Từ vựng IELTS Writing Task 2 chủ đề Outdoor Activities

a part of nature: một phần của thiên nhiên
detrimental effects: tác động bất lợi 
stimulate and strengthen muscles: kích thích và tăng cường cơ bắp 
improve posture and well-being: cải thiện tư thế và sức khỏe
mentally and emotionally stable: ổn định về tinh thần và cảm xúc 
poses several risks: gây ra một số rủi ro  
musculoskeletal problems: các vấn đề về xương khớp  
the negative impacts far outweigh any benefit: các tác động tiêu cực vượt xa mọi lợi ích

Tổng kết

Trên đây là bài viết chia sẻ rất chi tiết cho các bạn cách viết IELTS Writing Task 2 chủ đề Outdoor Activities. Hi vọng rằng các bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích để cải thiện kỹ năng viết IELTS Writing Task 2 chủ đề Outdoor Activities hiệu quả nhất.

Chúc các bạn học tập và ôn thi đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS nhé!

Related Posts