Home Ielts WritingPre Ielts Writing Bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề Technology ngày 05/12/2020

Bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề Technology ngày 05/12/2020

by mrevowriting
IELTS Writing Task 2 chủ đề Technology

IELTS Writing Task 2 chủ đề Technology

Trong các kỳ thi IELTS vừa qua, có một sự xuất hiện thường xuyên của IELTS Writing Task 2 chủ đề Technology, và không ít bạn gặp khó khăn khi tiếp cận và phân tích chủ đề này. Đây là một chủ đề không thực sự quá khó, mà chỉ cần một chút chú ý phân tích và đánh đúng vào trọng tâm của bài viết thì sẽ dễ dàng đạt được điểm cao. Vì vậy, hôm nay Luyện thi IELTS tại Đà Nẵng xin phép được hướng dẫn các bạn cách phân tích cũng như cung cấp bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề Technology để các bạn có thể dễ dàng chinh phục được chủ đề này trong các kỳ thi IELTS.

Đề thi IELTS Writing Task 2 chủ đề Technology ngày 05/12/2020

Some people say that modern technology has made shopping today easier while others disagree. Discuss both views and give your opinion.

Xem thêm: Bài mẫu IELTS Writing Task 2 chủ đề Study ngày 31/10/2020

Phân tích đề bài IELTS Writing Task 2 chủ đề Technology

Một vài người nghĩ rằng công nghệ hiện đại là làm việc mua sắm trở nên dễ dàng hơn, trong khi một số người khác không đồng ý.

Các cụm từ cần chú ý: modern technology, shopping, easier 

Lưu ý về dạng bài

Dạng bài “Discuss both views” tương đối phổ biến trong phần thi viết IELTS (chỉ sau dạng “Agree or Disagree”), yêu cầu người viết đưa ra sự phân tích về 2 quan điểm trái ngược hoặc khác nhau về cùng một vấn đề nào đó và đưa ra ý kiến của mình. 

Lỗi thường gặp ở dạng bài này là người viết chỉ chọn một trong hai quan điểm để thảo luận, hoàn toàn bỏ qua hoặc đề cập sơ sài đến quan điểm còn lại. Lỗi sai này thuộc vào phần Task Response trong tiêu chí chấm điểm. Bên cạnh đó, người viết cần phải lưu ý đến việc đưa ra ý kiến cá nhân, có thể ngay phần Mở bài hoặc sau cùng trong phần Kết luận. Nếu không đưa ra được ý kiến của mình, người viết chắc chắn sẽ bị trừ điểm Task Response.

Vì thế, khi viết, các bạn phải cần lưu ý khéo léo đưa quan điểm của mình vào trong phần Mở bài và/ hoặc trong phần Kết luận để đảm bảo được tiêu chí Task Response. Các bạn nên nhớ là “Làm đúng trước khi làm hay“, nghĩa là Bạn cần làm đúng yêu cầu để bài rồi hẳn nghĩ đến việc dùng từ vựng, ngữ pháp vốn có để làm cho bài viết hay và học thuật.

Gợi ý về cách triển khai ý tưởng

Đồng ý rằng công nghệ mang lại vài khó khăn khi mua sắm, nhưng đưa ra quan điểm chính là những lợi ích của công nghệ mang lại cho việc mua sắm.

Bài mẫu tham khảo IELTS Writing Task 2 chủ đề Technology

Technological advancements are considered by some to have positively impacted shopping by making it easier, while there are others who disagree with this. In my opinion, I believe that overall, technology has made retail an easier experience in most cases despite some drawbacks.

On the one hand, some individuals feel technology has made shopping more difficult due to a number of reasons. Although technology has brought about the advent of online shopping, it has also brought about endless options which can lead to indecision and too much time wasted to find the right item to buy. In addition, shopping may be more difficult because when buying certain items online, it may be difficult to gauge the correct size of items. For example, online sales does not allow for fitting before purchase when buying clothing or shoes.

On the other hand, technology has made shopping easier due to convenience. Today’s technology has brought about a number of advancements such as online shopping, which has allowed individuals who are limited in mobility to buy what they need without going out. For instance, the COVID-19 pandemic has made shopping difficult with many in-person stores closed. With technology, people can now order products through the internet without leaving their homes. In addition, shopping is made easier by including delivery. In a traditional store, people need to have some way to transport their new items back home, which may be difficult for those without personal vehicles. Finally, if an individual cannot find what they want in one online store, they can easily go on another website or app to find the product instead of having to travel to another store. 

In conclusion, although there are a few drawbacks to shopping online such as endless options and difficulty with sizing, technology has made shopping easier by making it vastly more convenient for people. To conclude, because individuals no longer need to leave their homes and do not have to organize transportation, shopping online is the easier option.

(337 từ)

Xem thêm: Bài mẫu IELTS Writing Task 2 cho chủ đề Education ngày 15/10/2020

IELTS Writing Task 2 chủ đề Technology

IELTS Writing Task 2 chủ đề Technology

Từ vựng IELTS Writing Task 2 chủ đề Technology

technological advancements: những cải tiến trong công nghệ
endless options: những sự lựa chọn bất tận
indecision: thiếu sự quyết đoán
gauge the correct size of items: ước chừng kích cỡ của sản phẩm
limited in mobility: hạn chế trong việc di chuyển
delivery: vận chuyển

Tổng kết

Trên đây là bài viết chia sẻ rất chi tiết cho các bạn cách viết IELTS Writing Task 2 chủ đề Technology. Hi vọng rằng các bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích để cải thiện kỹ năng viết không chỉ cho IELTS Writing Task 2 chủ đề Technology, mà còn cho bài thi IELTS Writing Task 2 nói chung một cách hiệu quả nhất

Chúc các bạn học tập và ôn thi đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS nhé!

Related Posts