Home Ielts Listening Khái quát 6 dạng bài trong IELTS Listening

Khái quát 6 dạng bài trong IELTS Listening

by mrevowriting

Dạng bài Multiple Choice

Dạng bài rất hay bắt gặp ở IELTS Listening Section 3 – bao gồm 5-8 câu hỏi, mỗi câu hỏi có 4 đáp án cho người thi. Đây được đánh giá là một trong những dạng bài khó trong IELTS Listening bởi chứa rất nhiều bẫy. Thông thường, để người nghe bối rối, bài thi sẽ nhắc tới cả 4 đáp án.

Đọc thêm: Phương pháp Note-taking là gì – Áp dụng vào dạng bài Multiple choice trong IELTS Listening

Dạng bài Form Completion

Yêu cầu người đọc điền vào những chỗ còn thiếu trong bài thi. Dạng bài này hay được ra vào section 1 hoặc section 3. Người thi cần lưu ý số chữ, hoặc số chữ số có thể điền ở mỗi ô trống.

Dạng bài Labeling a Map/Diagram

Dạng bài được ví như cơn ác mộng cho kì thi Listening. Người thi phải có khả năng tập trung cao độ để hoàn thành dạng bài này

Đọc thêm: Chiến lược làm bài dạng Map and Plan Labelling trong IELTS Listening

Dạng bài Short Answer Question

Không hay gặp trong bài thi Listening gần đây nhưng đây là dạng bài cần lưu ý, đặc biệt về số chữ cần điền cho câu trả lời.

Dạng bài Pick From A List

Dạng bài “gây lú” cho phần lớn những thí sinh. Đề bài sẽ đưa cho người thi 1 list 5 đáp án cho cả 5 câu hỏi (khác với dạng Multiple Choice là 4 đáp án cho mỗi câu hỏi).

Dạng bài Sentence Completion – Summary Completion

Khó hơn dạng Form Completion, người thi phải nghe hiểu một cách thực sự – nắm rõ nội dung chính của đoạn hội thoại thì mới có thể tóm tắt được bài nghe.

Related Posts